Khắc phục sự cố Bộ lưu điện UPS Hyundai không sạc được/sạc không vào điện

UPS hoạt động lâu ngày đôi khi gặp một số sự cố, trong đó có một sự cố thường xuyên xảy ra như: bộ lưu điện UPS Hyundai sạc không được hay vẫn sạc nhưng điện không vào, khiến cho người sử dụng bối rối. Tuy nhiên, bạn không cần lo lắng quá nhiều vì lỗi này không nghiêm trọng, trong bài viết dưới đây, sẽ tìm hiểu một số nguyên nhân và các mẹo khắc phục vấn đề “bộ lưu điện UPS Hyundai không sạc được”.

sửa lỗi bộ lưu điện

Làm sao biết được UPS không sạc được

Để biết UPS Hyundai của bạn có đang sạc và hoạt động bình thường hay không, bạn có thể thực hiện một số kiểm tra đơn giản như sau:

 • Kiểm tra đèn báo trạng thái: UPS Hyundai thường được trang bị đèn báo trạng thái, trong đó có đèn báo sạc. Nếu đèn này không sáng hoặc sáng nhưng không nhấp nháy thì có thể UPS của bạn không sạc được. Nếu đèn này nhấp nháy và kêu tít tít thì có vẻ như UPS đang bị lỗi.
 • Kiểm tra ắc quy: UPS sử dụng ắc quy để lưu trữ năng lượng và cung cấp điện khi mất điện. Nếu ắc quy đã hỏng hoặc bị chai, bị hỏng UPS sẽ không sạc được. Bạn có thể kiểm tra ắc quy bằng cách đo điện áp và đầu ra của ắc quy bằng đồng hồ đo điện.

Nguyên nhân UPS không sạc được? Do bo mạch hay ắc quy?

UPS không sạc được có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó hai nguyên nhân phổ biến nhất là bo mạch và ắc quy.  Để biết UPS không sạc được do bo mạch hay ắc quy?  Đầu tiên, chúng ta cùng tìm hiểu nguyên nhân vì sao ắc quy hoặc bo mạch của UPS bị hư hỏng:

 • Thời gian sử dụng: Cả bo mạch và ắc quy đều có tuổi thọ nhất định và sẽ hỏng sau một thời gian sử dụng. Thông thường, thời gian sử dụng của bo mạch là từ 5 đến 10 năm, trong khi ắc quy thường có tuổi thọ khoảng 3 đến 5 năm. Đây chỉ là ước tính trung bình, bởi chúng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chất lượng sản phẩm, thương hiệu sản xuất, tần suất sử dụng, điều kiện môi trường và cách bảo trì,..
 • Sử dụng UPS không đúng cách: sử dụng UPS không đúng cách hoặc không theo hướng dẫn của nhà sản xuất cũng là một nguyên nhân phổ biến khiến cho bo mạch hoặc ắc quy bị hỏng.  Điều này có thể dẫn đến hỏng hóc hoặc đứt gãy của bo mạch và ắc quy.
 • Sử dụng quá tải: Các bạn sử dụng bộ lưu điện kết nối với nhiều thiết bị điện tử có công suất lớn hơn công suất của UPS. Dẫn đến tình trạng quá tải, tình trạng này kéo dài cũng gây ra hư hỏng cho ắc quy. Nếu sử dụng bộ lưu điện UPS quá tải, điều này có thể gây ra hỏng hóc hoặc đứt gãy của bo mạch và ắc quy.
 • Yếu tố môi trường: Bộ lưu điện đặt tại những nơi ẩm thấp, bụi bẩn cao hay những nơi có nhiệt độ cao cũng ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình vận hành.
 • Sự cố phần cứng: Các sự cố phần cứng bất ngờ khác nhau như điện áp quá cao hoặc quá thấp, nhiễu điện từ, hoặc mất điện đột ngột.

Cách khắc phục Bộ lưu điện không sạc được

Khi UPS của bạn gặp vấn đề không sạc được, nguyên nhân có thể là do bo mạch bộ sạc hoặc bình ắc quy. Phần lớn khi UPS gặp tình trạng không sạc được thì nguyên nhân chính là do bo mạch của bộ sạc đang gặp trục trặc. Nếu vấn đề nằm ở bo mạch, việc sửa chữa lại bo mạch là rất quan trọng. Tuy nhiên, bạn không nên tự ý sửa chữa tại nhà mà nên đưa UPS đến những nơi cung cấp dịch vụ sửa chữa uy tín. Việc sửa chữa lại bo mạch đòi hỏi người sửa phải có trình độ chuyên môn, kinh nghiệm và hiểu biết rõ về UPS để đảm bảo việc sửa chữa được thực hiện đúng cách và an toàn cho thiết bị. Nếu các bạn tự ý thực hiện sửa chữa mà không có đủ kinh nghiệm và kiến thức, có thể gây thêm hư hỏng nghiêm trọng cho UPS hoặc nguy hiểm cho bản thân. Do đó, đưa UPS đến nơi cung cấp dịch vụ sửa chữa uy tín là lựa chọn an toàn và hiệu quả nhất.

Nếu nguyên nhân UPS không sạc được do bình ắc quy bị hỏng, bạn cần phải thay thế bình ắc quy mới. Thời gian sử dụng trung bình của một bình ắc quy là từ 3-5 năm, vì vậy nếu bình ắc quy của bạn đã qua thời gian này hoặc đã bị hỏng, thì bạn nên thay mới để đảm bảo hiệu suất hoạt động và đáp ứng nhu cầu tốt hơn.

Hướng dẫn bảo quản mạch sạc UPS hiệu quả

sửa lỗi bộ lưu điện

Để đảm bảo độ bền và hiệu quả hoạt động của mạch sạc UPS, người dùng cần thực hiện các biện pháp bảo quản sau đây:

 • Sử dụng UPS đúng cách và tuân thủ các hướng dẫn sử dụng và bảo quản của nhà sản xuất.
 • Đặt UPS ở nơi khô ráo, thoáng mát và không bị tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp hoặc nhiệt độ cao.
 • Thường xuyên kiểm tra và bảo trì: Người dùng cần thường xuyên kiểm tra mạch sạc UPS để phát hiện sớm các vấn đề về điện áp, nhiệt độ hoặc phần cứng. Nên thực hiện bảo trì định kỳ và thay thế các linh kiện hỏng hóc để đảm bảo hiệu quả hoạt động của UPS.
 • Sử dụng bình ắc quy tương thích với model UPS là một yếu tố quan trọng để đảm bảo mạch sạc UPS hoạt động tốt. Nên sử dụng bình ắc quy có dung lượng phù hợp với yêu cầu của UPS và không sử dụng bình có dung lượng lớn hơn quy định, vì điều này có thể dẫn đến mạch sạc vận hành quá tải gây ra hư hỏng.
 • Khi cần thay thế ắc quy hoặc lắp thêm ắc quy cho UPS thì các bạn nên chú ý lắp lại mạch sạc phần mềm để đảm bảo UPS sạc ắc quy đúng cách. Nên thực hiện theo hướng dẫn của nhà sản xuất hoặc nhờ đến sự hỗ trợ của các nhân viên kỹ thuật để đảm bảo sự an toàn và hiệu quả của UPS khi sử dụng.

Trên đây là những thông tin về Khắc phục sự cố bộ lưu điện UPS Hyundai không sạc được hay sạc không vào điện. Chúng tôi mong rằng bài viết trên sẽ mang lại những thông tin hữu ích dành cho bạn. Nếu các bạn mua UPS Hyundai tại Công ty Hyundai Nhật Năng, các sản phẩm chính hãng của chúng tôi sẽ được bảo hành từ 2 năm theo chính sách của hãng. Vì thế trong quá trình bảo hành mà UPS không hoạt động do những lỗi trên bài viết. Hãy liên hệ với chúng tôi để được kỹ thuật viên tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

Quý khách hàng có nhu cầu mua bộ lưu điện UPS. Vui lòng liên hệ trực tiếp để được tư vấn và báo giá tốt nhất phù hợp với nhu cầu và kinh phí.

 

0901 49 7771
Liên hệ