Bộ lưu điện sử dụng cho hệ thống Camera

Hệ thống camera quan sát ngày càng trở nên phổ biến và quan trọng. Để hệ thống hoạt động ổn định 24/24, chúng ta phải duy trì nguồn điện sạch và sử dụng các biện pháp bảo vệ để tránh sự gián đoạn trong các trường hợp bị mất/cúp điện.

 

Bộ lưu điện cho camera

Giải pháp tối ưu nhất là khách hàng nên lắp đặt bộ lưu điện cho camera để tránh những trường hợp xấu nhất xảy ra.
Vậy chọn bộ lưu điện cho camera như thế nào? Tham khảo ngay bài viết dưới đây.

Tại sao phải sử dụng bộ lưu điện (UPS) cho camera?

Trong việc triển khai camera cho tòa nhà, chung cư, văn phòng, công ty, ngoài việc quan tâm đến các thông số kỹ thuật như độ phân giải, tính năng,.. thì việc cung cấp nguồn điện cho thiết bị camera hoạt động liên tục 24/24 là một vấn đề quan trọng. Trong trường hợp hệ thống điện lưới quốc gia cúp/mất, hệ thống camera sẽ bị vô hiệu hóa. Để giải quyết vấn đề này, 2 giải pháp dự phòng nguồn điện tốt nhất là sử dụng bộ lưu điện hoặc máy phát điện.

Trong đó, bộ lưu điện – UPS là một giải pháp hiệu quả trong việc dự phòng nguồn điện, mang lại hiệu quả và an toàn tối đa nhất.

03 yếu tố lựa chọn bộ lưu điện UPS phù hợp

1. Công suất UPS

Công suất hoạt động của hệ thống camera thường vừa và nhỏ. Cụ thể, công suất của đầu ghi (đầu ghi là thiết bị chứa dữ liệu hình ảnh từ camera) thường khoảng 100w đến 250w. Công suất mỗi chiếc camera trong hệ thống có công suất từ 5w đến 20w.

Từ đó, ta có thể ước lượng rằng công suất tổng của hệ thống 4 – 8 camera + 1 đầu ghi là khoảng 300w đến 600w. Tuy nhiên, điều này cần phải tính toán một cách kỹ lưỡng để tránh trường hợp quá tải, sử dụng quá nhiều nguồn điện, gây ra tình trạng quá tải UPS.

VD: Tham khảo bảng công suất của một số thiết bị trong hệ thống camera an ninh;

Loại thiết bị Công suất
Camera hồng ngoại 15W
Đầu ghi hình 45W
Bộ máy tính để bàn 200W
Thiết bị mạng modem 10W

2. Dòng UPS (Online/Offline/Line interactive)

Hiện nay, trên thị trường có 3 dòng công nghê UPS chính bao gồm: Line interactive, UPS Offline, UPS Onlin.
Do đầu ghi và camera thuộc loại thiết bị không quá nhạy cảm với dòng điện và không yêu cầu UPS phải có công nghệ cao, nên bạn có thể sử dụng dòng UPS nào đều được.

3. Thời gian lưu điện

Thời gian bộ lưu điện có thể lưu điện cho hệ thống camera phụ thuộc vào dung lượng pin/ắc quy và tổng công suất của hệ thống camera.

Chúng tôi có 2 dòng sản phẩm dành cho bạn:

  • Với thời gian lưu điện liên tục từ 15 – 45 phút bạn có thể tham khảo các dòng UPS Hyundai.

Địa chỉ mua bộ lưu điện chính hãng cho camera

rên đây là một số chia sẻ về tiêu chuẩn lựa chọn bộ lưu điện cung cấp nguồn dự phòng cho hệ thống camera, nếu bạn có thắc mắc hoặc cần tư vấn thêm xin vui lòng liên hệ chúng tôi nhé !

Trên là những thông tin chia sẻ về tiêu chuẩn lựa chọn bộ lưu điện cung cấp nguồn dự phòng cho hệ thống camera. Hy vọng thông qua bài viết các bạn đã biết được cách chọn lựa UPS phù hợp nhất.

Nếu bạn cần tư vấn thêm về việc lựa chọn bộ lưu điện cung cấp nguồn dự phòng cho hệ thống camera, xin vui lòng liên hệ chúng tôi.

Hotline: 0901.49.7771

HYUNDAI NHẬT NĂNG xin cảm ơn và rất hân hạnh được phục vụ quý khách.

0901 49 7771
Liên hệ